Tư vấn và hướng dẫn về nhân trắc học trong thiết kế nội thất

Rất nhiều người trong chúng ta đã sử dụng nhân trắc học để thiết kế nội thất gia đình, vậy bạn đã cẩn thận đến mức như vậy hay chưa? Sử dụng nhân trắc học là một trong những phương pháp khá thông minh. Và sau đây, để cho các bạn có được một căn hộ với không gian sống hợp phong thủy với mình và gia đình, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về nhân trắc học và cách hướng dẫ cách thiết kế nội thất phù hợp với nhân trắc học.

Nhân trắc học là gì?

Nhiều người trong chúng ta chắc hẳn cũng chưa thể hiểu nổi nhân trắc học là gì, đúng không nào? Đây chính là một môn khoa học về con người, tuy nhiên không giống như sinh học đi nghiêm cứu về cơ thể của con người hay tâm lí học nghiên cứu đời sống tinh thần của con người mà nhân trắc học nghiên cứu về bản thể của con người. Và cũng dựa vào những thông số của cơ thể con người như chiều cao, chiều cao khi ngồi, độ rộng vai, chiều dài tay, chiều dài chân, trọng lượng cơ thể,... mà chúng ta có cách sắp xếp đồ đạc sao cho hợp phong thủy mang lại những nguồn vượng khí cho gia đình hưng thịnh. Xuất hiện từ giữa thế kỉ XX nhưng đến nay thì việc ứng dụng nhân trắc học vào thiết kế nội thất khá phổ biến.

Hướng dẫn thiết kế nội thất với nhân trắc học

Trong thiết kế nội thất gia đình, chúng ta cần quan tâm vào người trụ cột trong gia đình và sau đó quan tâm đến các yêu tố sau của họ:

  • Thứ nhất là cần đo xem chiều cao khi đứng là bao
  • Thứ hai là xem xét chiều cao khi ngồi thẳng
  • Thứ ba là đo chiều dài hai tay
  • Thứ tư là đo chiều dài hai chân
  • Thứ năm là xem trọng lượng cơ thể như thế nào
  • Thứ sáu là chiều rộng vai

Sau khi có tất cả nhưng thông số này đầy đủ, chúng ta sẽ đối chiếu với những nguồn khoa học để biết kích thước của những đồ vật trong gia đình như thế nào là phù hợp. Ví dụ đo chiều rộng vai để biết được kích thước của bàn, đo chiều cao đứng để thiết kế các loại tủ trong căn hộ phù hợp, đo trọng lượng cơ thể để xem xét cách thiết kế một số tượng, tranh trang trí,...

Sử dụng nhân trắc học thiết kế nội thất vừa giúp không gian của chúng ta thêm cân đối, hài hòa vừa mang lại nguồn tài khí dồi dào cho cơ thể, vậy thì có lí do gì để chúng ta từ chối việc lựa chọn phương pháp hoàn hảo này nào?

Call now 0997.514.228