Trang trí nội thất phòng ăn và những điều bạn nên biết

Trang trí nội thất phòng ăn là một trong những công đoạn quan trọng để hoàn thiện ngôi nhà của bạn. Phòng ăn là nơi mà các bà nội trợ của chúng ta sẽ phải sử dụng hàng ngày và đó cũng là nơi cả gia đình quây quần bên nhau trong những bữa ăn của cả nhà. Chính vì thế việc trang trí nội thất cũng cần phải có những lưu ý nhất định để đảm bảo phòng ăn phát huy tốt vai trò của mình.

  1.      1. Vị trí đặt bàn ăn

Bàn ăn chắc chắn là đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ăn vì đây là nơi cả nhà sẽ dùng bữa mỗi ngày. Chính vì thế bạn nên dựa theo thói quen sử dụng của cả nhà, số lượng người để chọn cách trang trí nội thất phòng ăn thích hợp. Bàn ăn cũng nên được đặt tại vị trí khuất, không nên để gần cửa ra vào để tránh vướng cho việc đi lại, nên đặt bàn gần vị trí bếp nấu để dễ dàng dọn thức ăn hay dọn dẹp sau khi dùng bữa. Đèn chiếu sáng không nên quá sát bàn ăn có thể làm giảm khẩu vị của cả gia đình.

Bàn ăn không nên bố trí gần cửa ra vào gây vướng víu khi di chuyển

  1.      2. Nơi để tủ đựng đồ

Tủ để đồ trong trang trí nội thất phòng ăn cần phải tiện lợi cho người dùng. Theo đó bạn có thể chọn mua các loại tủ để đồ đa năng dành cho nhà có diện tích chật hẹp hay dạng tủ treo tường. Tủ để đồ nên đặt ở gần khu vực bếp nấu để tiện cho quá trình nấu nướng cần vật dụng gì có thể lấy ngay. Các ngăn bố trí phải hợp lý tránh việc tìm kiếm khó khăn trong khi nấu nướng.

  1.      3. Khu vực bếp nấu nướng

Cuối cùng trong lưu ý trang trí nội thất phòng ăn chính là việc bố trí bếp nấu nướng. Bếp nấu không nên đặt hướng ta cửa chính hay cửa sau vì điều này sẽ làm ảnh hưởng lửa khi nấu do gió thổi vào. Bạn cũng nên lưu ý thiết kế để tránh đặt bếp ở nơi quá nóng bức do mặt trời chiếu sang, nên thiết kế có cửa thoát khí để không gian bếp không quá ngột ngạt.

Thiết kế khu vực nấu nên có cửa thoát khí để tránh cảm giác bí bách do quá trình nấu gây ra

Ngoài ra, nên tránh tình trạng đặt bếp nấu gần các vật dụng điện tử như máy lạnh, máy giặt… vì trong phong thủy rất kiêng kỵ thủy gần hỏa. Bên cạnh đó nếu phòng ăn nhà bạn không phải là gian phòng riêng thì hãy bố trí chia diện tích và ngăn cách 2 phòng thật hài hòa, tránh ảnh hưởng cho việc nấu nướng mà còn khiến cho cả nhà cảm thấy bí bách do quá trình nấu nướng gây ra không khí nóng bạn nhé.

Từ khóa: trang tri noi that phong an, trang trí nội thất phòng ăn


Call now 0997.514.228