Một vài mẹo nhỏ giúp bạn trang trí phòng khách nhỏ hẹp

Nếu như phòng ngủ là nơi giúp bạn nghỉ ngơi mỗi khi đêm về thì phòng khách mới thực sự là không gian mà bạn và người thân dành nhiều thời gian sinh hoạt nhất. Từ đó ta thấy được, cuộc sống sinh hoạt có thuận lợi hay không phụ thuộc rất nhiều vào không gian phòng khách. Trong trường hợp phòng khách của bạn có không gian nhỏ hẹp thì sao? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một vài mẹo nhỏ trang trí phòng khách nhỏ hẹp.

Tăng độ thoáng đãng cho phòng khách bằng cách sử dụng gương

Như chúng ta đều biết, gương có khả năng phản quang rất tốt. Treo gương ở những vị trí thích hợp trong phòng khách sẽ giúp tăng cường ánh sáng cho căn phòng, làm căn phòng trở nên thoáng đãng hơn và tràn đầy sức sống. Theo kiến trúc sư thì gương treo ở vị trí đối diện cửa sổ là hợp lý nhất, gương sẽ phản chiếu ánh sáng bên ngoài làm phòng khách sáng bừng lên. Không chỉ có vậy, phong cảnh bên ngoài cửa sổ phản chiếu qua gương cũng tạo nên một bức tranh phong cảnh động vô cùng ấn tượng.

Sử dụng những món đồ có màu sáng

Một quy tắc để trang trí phòng khách nhỏ là bạn nên sử dụng những vật dụng có màu sáng, hoặc những vật dụng làm bằng chất liệu có thể phản quang như thủy tinh, pha lê,…. Hãy thử tưởng tượng bạn bước vào một căn phòng khách không gian đã nhỏ, lại thêm màu sắc u tối, cảm giác của bạn chắc chắn là thấy ngột ngạt phải không nào? Do vậy, bên cạnh sử dụng gương thì hãy làm sáng căn phòng bằng những vật dụng sáng màu. Ví như bạn có thể sử dụng bình hoa pha lê, tủ kính, bình nước thủy tinh,… xem thêm: kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà

Sử dụng những đồ đạc diện tích nhỏ hoặc có thể gấp gọn

Một điều hiển nhiên là nếu diện tích phòng khách nhỏ thì bắt buộc những đồ đạc bên trong như bàn, ghế,… đều phải nhỏ theo. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng những chiếc bàn, chiếc ghế,… có thể gấp gọn. Ưu điểm của những món đồ có thể gấp gọn là thoải mái hơn so với những món đồ kích thước nhỏ, nhưng khi gấp lại thì còn tiết kiệm được nhiều diện tích hơn. Không chỉ có vậy mà những món đồ gấp gọn được như thế này sẽ làm cho căn phòng trở nên phong cách cũng như khoa học hơn. xem thêm: cách chọn vị trí xây nhà yến

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn trang trí phòng khách nhỏ trở nên thoáng đãng và tạo cảm giác rộng rãi hơn, đồng thời giúp cuộc sống sinh hoạt của bạn và các thành viên trong gia đình trở nên thoải mái và dễ chịu. Vậy thì còn chần chừ gì mà không ghi chú lại, và bắt tay trang trí thôi nào.

 

Call now 0997.514.228