Lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất phòng khách bạn nên quan tâm

Bạn muốn phòng khách của mình được bố trí thật đẹp mắt, hợp phong thủy? Vậy bạn đã biết đến những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất phòng khách chưa? Hãy cùng chúng tôi đi khám phá điều này, chắc chắn nó sẽ mang đến những hữu ích cho bạn.

Vị trí vai trò của phòng khách

Phòng khách được xem là trung tâm của ngôi nhà. Đây là nơi bạn tiếp đón khách, cùng họ nói chuyện… Thông qua cách bày bố nội thất tại đó, người ta cũng sẽ phần nào hiểu được tính cách, lối sống của chủ nhà. Không những vậy, một phòng khách hợp phong thủy sẽ mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

Ngày nay với sự tinh tế và sáng tạo của con người có rất nhiều phong cách thiết kế phòng khách khác nhau như hiện đại tiện nghi hoặc cổ điển, truyền thống,… điều đó thường tùy thuộc vào sở thích của gia chủ. Tuy nhiên dù theo hướng nào đi chăng nữa, khi thiết kế nội thất phòng khách bạn cần quan tâm tới một số vấn đề sau:

  • Nên thiết kế phòng khách vuông vức không nên có góc nhọn bởi vì như vậy sẽ không hợp phong thủy.
  • Không nên để phòng khách ngay cạnh phòng bếp bởi như vậy sẽ khiến mùi thức ăn trong bếp sẽ lây lan ra cả phòng khách, ảnh hưởng đến việc tiếp đón khách của bạn.  xem thêm: đơn giá xây dựng nhà yến
  • Về nội thất: nếu như diện tích phòng hẹp thì bạn có thể sử dụng những chất liệu bằng kính như cửa kính, gương,… sẽ tạo cảm giác không gian rộng hơn. Trong phòng nên chọn loại đèn cho ánh sáng tự nhiên đồng thời mở rộng tối đa diện tích cửa chính, cửa sổ để sử dụng ánh mặt trời chiếu vào. Hiện nay những chiếc đèn treo trong phòng khách khá đa dạng không những mang lại sáng mà còn có thể sử dụng như một vật trang trí rất đẹp và sang trọng. Với bàn uống nước, ghế sofa nên chọn những sản phẩm có kích thước phù hợp với diện tích phòng. Màu sắc của những đồ nội thất này cũng nên chọn sao cho hài hòa với màu tường, màu sàn. Bạn cũng có thể tạo nên sự tươi mới cho phòng khách của gia đình mình bằng việc sử dụng những chậu cây xanh, những bình hoa,… đều rất tuyệt.

Việc thiết kế nội thất phòng khách rất quan trọng chính vì vậy bạn cần đặc biệt quan tâm và lưu tâm đến những chú ý mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Hi vọng bạn sẽ có một phòng khách thật tuyệt, hợp phong thủy để mang đến những may mắn thịnh vượng cho gia đình.

Call now 0997.514.228